Trắc nghiệm Sinh học 9 bài 54 bao gồm đáp án năm 2021

Với bộ Trắc nghiệm Sinh học tập 9 bài bác 54 bao gồm đáp án năm 2021 để giúp đỡ học sinh khối hệ thống lại kiến thức và kỹ năng bài học với ôn luyện nhằm đạt hiệu quả cao trong các bài thi môn Sinh học tập lớp 9.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về ô nhiễm môi trường

*

Câu 1: hiện tại tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, mặt khác các tính chất vật lí, hóa học, sinh học tập của môi trường thiên nhiên bị nuốm đổi, gây mối đe dọa tới đời sống của con bạn và các sinh đồ khác là

A.Ô truyền nhiễm môi trường

B.Ô nhiễm không khí

C.Ô truyền nhiễm nguồn nước

D.Ô truyền nhiễm đất

Hiển thị đáp án
Câu 2: chọn phát biểu sai về ô nhiễm và độc hại môi trường:

A.Ô nhiễm môi trường chỉ do hoạt động của con bạn gây ra.

B.Ô truyền nhiễm môi trường hoàn toàn có thể do một số hoạt động của tự nhiên.

C.Ô lây truyền moi trường gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng tới toàn bộ hệ sinh thái và sức khỏe con người.

D.Ô nhiễm môi trường tạo đk cho nhiều nhiều loại sinh vật dụng gây bệnh cho tất cả những người và động vật phát triển.

Hiển thị đáp án
Câu 3: vận động nào dưới đây gây ô nhiễm không khí?

A.Sản xuất công nghiệp

B.Phun thuốc trừ sâu

C.Vứt rác bừa bãi

D.Chặt phá rừng

Hiển thị đáp án
Câu 4: vì sao chủ yếu đuối gây ô nhiễm và độc hại khí thải là

A.do vận động phun trào của núi lửa

B.do quá trình đốt cháy nguyên liệu

C.do hoạt động hô hấp làm việc thực vật

D.do phe cánh lụt

Hiển thị đáp án
Câu 5: những hóa chất đảm bảo thực đồ gia dụng và chất độc hại hóa học thường tích tụ nghỉ ngơi những môi trường xung quanh nào?

A.Môi ngôi trường đất, môi trường không khí.

B.Môi ngôi trường nước, môi trường xung quanh không khí.

C.Môi ngôi trường nước.

D.Môi ngôi trường đất, môi trường thiên nhiên nước, môi trường thiên nhiên không khí.

Hiển thị đáp án
Câu 6: năng lượng nguyên tử và những chất phóng xạ có chức năng gây

A.đột biến chuyển ở tín đồ và sinh vật.

B.bệnh di truyền cùng ung thư.

C.ô lây nhiễm môi trường.

D.cả A, B, C.

Hiển thị đáp án
Câu 7: Nguồn năng lượng nào sau đây nếu được áp dụng sẽ không nhiều gây độc hại môi trường nhất?

A.Than đáB. Dầu mỏC. GióD. Khí đốt

Hiển thị đáp án
Câu 8: Thuốc đảm bảo an toàn thực vật bao gồm những một số loại nào?

A.Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.

B.Thuộc trừ sâu, thuốc diệt nấm tạo bệnh.

C.Thuốc khử cỏ, thuốc diệt nấm tạo bệnh.

D.Thuốc trừ sâu, thuốc khử cỏ, thuốc diệt nấm gây bệnh.

Hiển thị đáp án
Câu 9: tuyên bố nào tiếp sau đây sai trong những phát biểu sau:

A.Ô nhiễm môi trường xung quanh tạo điều kiện cho nhiều một số loại sinh đồ gia dụng gây bệnh cho những người và động vật hoang dã phát triển.

B.Nguồn cội gây ô nhiễm và độc hại sinh học chủ yếu là vì cấc chất thải như phân rác, nước thải sinh hoạt… ko được thu lượm và cập nhật đúng cách.

C.Hoạt cồn đun nấu bếp trong gia đình không gây ô nhiễm không khí.

D.Ô nhiễm môi trường xung quanh chủ yếu bởi vì các buổi giao lưu của con tín đồ gây ra.

Hiển thị đáp án
Câu 10: cho những phát biểu sau

1.Ô nhiễm môi trường xung quanh làm tác động đến hệ sinh thái, gây nên nhiều bệnh dịch cho con bạn và sinh vật.

2.Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí chủ yếu do núi lửa phun nham thạch.

3.Nguồn ô nhiễm và độc hại phóng xạ đa phần là từ chất thải của công trường khai quật chất phóng xạ, những nhà máy năng lượng điện nguyên tử… với qua phần đa vụ demo vũ khí phân tử nhân.

4.Nhiều buổi giao lưu của con bạn đã tác động đến môi trường thiên nhiên tự nhiên gây độc hại và làm suy thoái môi trường.

Trong các phát biểu trên, số phát biểu đúng là

A.1B. 2C. 3D. 4

Hiển thị đáp án

Đáp án: C
Câu 11: Ô nhiễm môi trường là gì?

Là hiện tượng môi trường thiên nhiên tự nhiên bị có tác dụng bẩnLà hiện tại tượng thay đổi tính chất vật lí, hoá học với sinh học tập của môi trườngLà hiện tượng kỳ lạ gây ảnh hưởng tác động xấu đến môi trường, cho nên vì vậy gây tai hại tới cuộc sống của sinh đồ dùng và nhỏ ngườiCả A, B và C

Đáp án:

Ô nhiễm môi trường xung quanh là hiện tại tượng môi trường xung quanh tự nhiên bị bẩn, bên cạnh đó các đặc điểm vật lí, hóa học, sinh học tập của môi trường xung quanh bị cố kỉnh đổi, gây tác hại tới đời sống của con bạn và những sinh thiết bị khác.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 12: Tác nhân hầu hết gây ra ô nhiễm và độc hại môi trường là:

Do các loài sinh trang bị trong quần thôn sinh vật chế tác raCác đk bất thường của ngoại cảnh, người quen biết lụt, thiên taiTác rượu cồn của bé ngườiSự chuyển đổi của khí hậu

Đáp án:

Tác nhân đa số gây ra độc hại môi trường là do hoạt động của con người.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 13: Ô nhiễm môi trường thiên nhiên dẫn đến hậu quả làm sao sau đây:

Ảnh hưởng xấu đến quy trình sản xuất Sự suy giảm sức khoẻ và mức sống của bé ngườiSự tổn thất mối cung cấp tài nguyên dự trữCả A, B, C phần lớn đúng

Đáp án:

Ô nhiễm môi trường xung quanh gây tác động xấu đến quá trình sản xuất, suy sút sức khoẻ với mức sống của bé người, tổn thất mối cung cấp tài nguyên dự trữ.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 14: Các tác nhân đa phần gây độc hại môi trường là gì?

1. Những khí thải từ chuyển động công nghiệp và sinh hoạt

2. Hoá chất bảo đảm thực thiết bị và độc hại hoá học

3. Các chất phóng xạ

4. Các chất thải rắn

5. Các chất thải do hoạt động xây dựng (vôi, cát, đất, đá…)

6. Ô nhiễm bởi sinh thiết bị gây bệnh

7. Các chất độc hại sinh ra vào chiến tranh

Phương án đúng là:

1, 2, 3, 4, 61, 2, 3, 5, 62, 3, 4, 5, 71, 3, 4, 6, 7

Đáp án:

Các tác nhân hầu hết gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường là 1, 2, 3, 4, 6.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 15: Yếu tố gây độc hại môi trường làm sao dưới đó là do các vận động công nghiệp cùng sinh hoạt của con fan tạo ra?

Các khí ô nhiễm như NO2, SO2, CO2....Các hóa học hoá học tập trên đồng ruộng Chất thải hữu cơ như thật phẩm hư hỏng, phân rượu cồn vật. Cả A, B, C hầu hết đúng

Đáp án:

Các vận động công nghiệp với sinh hoạt của con người tạo ra các khí ô nhiễm như NO2, SO2, CO2...

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 16: Các khí thải trong ko khí chủ yếu có nguồn gốc từ:

Hoạt đụng hô hấp của động vật và bé người Quá trình đốt cháy các nhiên liệu Hoạt cồn quang vừa lòng của cây xanh Quá trình phân giải xác hữu cơ của vi khuẩn

Đáp án:

Các khí thải trong không khí đa phần có bắt đầu từ quá trình đốt cháy các nhiên liệu.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 17: Nguồn năng lượng nào tiếp sau đây nếu được sử dụng sẽ không nhiều gây ô nhiễm môi trường nhất?

Than đáDầu mỏMặt trờiKhí đốt

Đáp án:

Năng lượng mặt trời khi áp dụng sẽ ít gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường nhất.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 18: Yếu tố nào dưới đây không yêu cầu là các tác nhân hoá học gây độc hại môi trường?

Lạm dụng thuốc diệt cỏ trong bảo đảm cây trồngDùng không ít thuốc trừ sâu so với nhu yếu cần thiét trên đồng ruộngCác khí thải từ các nhà lắp thêm công nghiệpCác giờ đồng hồ ồn quá mức do xe cộ và các phương tiện giao thông vận tải khác

Đáp án:

Các tiếng ồn vượt mức do xe pháo và những phương tiện giao thông khác không đề nghị là những tác nhân hoá học tập gây độc hại môi trường.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 19: Các chất bảo vệ thực thiết bị và các chất độc hoá học thường xuyên được tích tụ ngơi nghỉ đâu?

Đất, nướcNước, không khíKhông khí, đấtĐất, nước, ko khí, cùng trong cơ thể sinh vật

Đáp án:

Các chất bảo đảm thực vật và các chất độc hoá học thường xuyên tích tụ ở đất, nước, ko khí, và trong khung người sinh vật.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 20: Yếu tố hoặc hoạt động nào sau đây là tác nhân làm cho môi trường độc hại các hóa học phóng xạ?

Chất thải trường đoản cú công trường khai quật chất phóng xạNhững vụ test vũ khí phân tử nhânChất thải ở trong phòng máy năng lượng điện nguyên tửCả A, B, C số đông đúng

Đáp án:

Cả A, B, C phần lớn là tác nhân có tác dụng môi trường ô nhiễm và độc hại các chất phóng xạ

Đáp án phải chọn là: D

Câu 21: Nguồn gốc gây ra sự độc hại sinh học môi trường thiên nhiên sống là do:

Các khí thải do quy trình đốt cháy nhiên liệuCác chất thải trường đoản cú sinh trang bị như phân, xác chết, rác dịch việnCác vụ demo vũ khí phân tử nhânCác vỏ hộp bằng nhựa, cao su thải ra môi trường

Đáp án:

Nguồn gốc tạo ra sự độc hại sinh học môi trường thiên nhiên sống là các chất thải từ bỏ sinh đồ vật như phân, xác chết, rác dịch viện.

Xem thêm: Các Cách Tính Diện Tích Tam Giác : Đều, Cân, Vuông, Thường Từ A

Đáp án phải chọn là: B

Câu 22: Nguyên nhân nào sau đây dẫn đến độc hại nguồn nước?

Nước thải không được xử líKhí thải của những phương luôn thể giao thôngTiếng ồn của những loại rượu cồn cơĐộng đất

Đáp án:

Nước thải không được xử lí làm ô nhiễm nguồn nước.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 23: Hiện tượng nào sau đây không gây ô nhiễm và độc hại môi trường?

Khí thải công nghiệp, rác rến thải sinh hoạtNước thải công nghiệp, khí thải của các loại xeTiếng ồn của các loại hễ cơTrồng rau củ sạch, sử dụng phân vi sinh

Đáp án:

Trồng rau xanh sạch, sử dụng phân vi sinh không gây ô nhiễm và độc hại môi trường

Đáp án nên chọn là: D

Câu 24: Chọn câu sai trong số câu sau:

Con người hoàn toàn có công dụng hạn chế độc hại môi trườngTrách nhiệm của bọn họ là đề nghị góp phần đảm bảo an toàn môi ngôi trường sống cho chính bản thân và cho các thế hệ mai sauCon fan không có chức năng hạn chế độc hại môi trườngNâng cao ý thức của con bạn trong bài toán phòng chống ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường là biện pháp đặc biệt nhất để tránh ô truyền nhiễm môi trường

Đáp án: